Cách xóa camera quan sát trên điện thoại đơn giản nhất

Hiện nay, việc sử dụng camera để theo dõi và giám sát ở gia đình, văn phòng… luôn được mọi người ưa chuộng. Thế nhưng, cũng có nhiều trường hợp bị rò rỉ thông tin cá nhân khiến cho bạn cảm thấy không an toàn khi sử dụng. Chính vì vậy, bài viết dưới đây Dương Anh Camera sẽ hướng dẫn cách xóa camera quan sát trên điện thoại một cách đơn giản nhất dành cho bạn. 

Mục lục nội dung

Cách xóa dữ liệu camera quan sát trong đầu ghi hình

Đầu ghi hình là một bộ phận quan trọng của camera. Đây là nơi giúp lưu trữ những hình ảnh và video đã được ghi hình lại khi bạn muốn giám sát ai đó. Trên thị trường có rất nhiều loại camera khác nhau, cho nên khi muốn xóa dữ liệu bạn cũng cần phải thực hiện những cách thức khác nhau. Thế nhưng, dưới đây là một số những cách thức phổ biến mà bạn cần áp dụng.

 • Bạn xóa dữ liệu camera bằng những phần mềm trên điện thoại. Cụ thể như: Vmeye Vmeyesuper, IVMS 4500, gDMSS,… và một số phần mềm chuyên dụng khác.
 • Bạn chỉ cần đăng nhập trình duyệt vào địa chỉ IP của riêng camera;
 • Xóa dữ liệu camera bằng cách gi chèn thời gian. Chắc có lẽ, đây là cách được nhiều người sử dụng phổ biến nhất.

Xóa dữ liệu thời gian lưu trước đây

Khi muốn tìm lại dữ liệu ở các loại camera gia đình trong khoảng thời gian trước đó để xóa thì có nhiều người không đủ kiên nhẫn để tìm kiếm. Vì vậy, có hai cách tốt nhất để bạn lựa chọn đó là: 

Xóa toàn bộ dữ liệu trong bộ nhớ

Thông thường, mỗi loại camera sẽ có một bộ nhớ khác nhau. Tuy nhiên, nếu xét một cách tổng thể thì cả camera sử dụng đầu ghi và camera sử dụng thẻ nhớ thì đều có chức năng định sẵn. Khi bạn theo dõi qua điện thoại, muốn xóa dữ liệu thì bạn chỉ cần xóa qua địa chỉ IP của camera. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải phần mềm Fing về điện thoại để kết nối với dữ liệu camera. Sau đó, tiến hành xóa mà không cần phải trải qua nhiều thao tác.

Xóa một đoạn video trên camera bằng điện thoại

Nếu như bạn muốn không để cho người quản lý camera biết dữ liệu đã bị xóa thì bạn có thể xóa ngắt đoạn. Bạn cũng cần phải làm theo trình tự để đạt hiệu quả nhât. Cụ thể:

 • Bạn cần sở hữu một ổ cứng hoặc thẻ nhớ để sao lưu tất cả những dữ liệu quan trọng cần sử dụng ở camera;
 • Sau khi đã sao chép, bạn có thể hoàn toàn cắt, chỉnh video theo nhu cầu của mình qua phần mềm có sẵn;
 • Sau khi cắt ghép xong, bạn đưa lại toàn bộ dữ liệu vào đầu ghi thẻ nhớ của camera.

Chỉnh thời gian trong dữ liệu

Trong tất cả các cách thì cách này khó nhất, nên không phải người nào cũng có thể làm được. Với những loại camera đơn giản thì bạn vẫn làm được thông qua một số thao tác dưới đây:

 • Chọn mục configuration trong đầu ghi camera;
 • Chọn Storage;
 • Tìm Storage Management;
 • Chọn dữ liệu cần định dạng trong ổ cứng;
 • Chọn Format để điều chỉnh ngày tháng theo nhu cầu của mỗi người.

Đây là một trong những thao tác để giúp bạn điều chỉnh, chèn thời gian đè lên dữ liệu. Đối với mỗi loại camera khác nhau thì phần format không giống nhau. Thành thử, bạn nên tìm hiểu kỹ càng về thiết bị camera để thao tác diễn ra nhanh chóng và đạt hiệu quả hơn.

Một vài lưu ý về cách xóa camera quan sát trên điện thoại

Để xóa dữ liệu camera quan sát thì bạn cần phải xem chúng có thật sự cần thiết hay không. Điều này, giúp bạn tránh được những hậu quả khó lường khi có những thông tin quan trọng. Việc xóa camera quan sát trên điện thoại cũng cần phải tuân thủ pháp luật, tránh việc thủ tiêu bằng chứng, tạo ra chứng cứ giả hoặc vu khống tội cho người khác.  

Bài viết trên đây đã chia sẻ cho bạn cách xóa camera quan sát trên điện thoại đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Hy vọng rằng, với những chia sẻ đó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc của mình. Nếu bạn là người chưa rành về công nghệ, hãy liên hệ với Dương Anh Camera qua hotline 0702.006.888 để được tư vấn cụ thể hơn. Chúng tôi sẽ hỗ trợ trực tiếp cho quý khách hàng.

Giá camera an ninh ngoài trời bao nhiêu?

5/5 - (1 bình chọn)
Yêu cầu tư vấn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận