Cách hack camera quan sát bằng điện thoại

Camera quan sát hiện nay là sản phẩm công nghệ được ứng dụng phổ biến ở rất nhiều địa điểm, nghành nghề. Sản phẩm có nhiều tính năng sử dụng thân thiện hơn khi tích các hạ tầng đường truyền tại vị trí lắp đặt. Tuy nhiên, một vài điểm lắp đặt tiềm ẩn virus, trojan…hoặc hệ thống bảo mật không tốt là một trong những nguy cơ bị hack. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin các cách hack camera quan sát bằng điện thoại nhờ đó bạn sẽ có những phương pháp pháp phòng tránh hiệu quả.

Mục lục nội dung

Xem trộm camera bằng điện thoại thông qua IP và tìm Pass mặc định của thiết bị camera giám sát

Hầu hết, tất cả những thiết bị camera khi được lắp đặt ở gia đình đều có một địa chỉ để truy cập. Chính vì thế, lợi dụng điều này mà những người muốn nhìn trộm camera thường sử dụng phần mềm để hack mật khẩu đăng nhập. Cách sử dụng phần mềm FING để tìm kiếm địa chỉ IP của camera như sau:

  • Bước 1: Bắt wifi của nơi bạn kết nối;
  • Bước 2: Bạn truy cập vào phần mềm FING và tìm kiếm các IP của mạng đó;
  • Bước 3: Bạn có thể quét để tìm thấy cổng của camera quan sát.
  • Bước 4: Khi có IP và cổng của camera quan sát được nhìn trộm, bạn chỉ cần truy cập thông qua địa chỉ Camera IP là 192.168.1.199, nếu cổng là 88 thì bạn nhập địa chỉ: 192.168.1.199:88.
  • Bước 5: Nhập pass mặc định của máy ảnh để truy cập.

Chỉ cần 5 bước đơn giản như vậy bạn đã có thể hack và xem trộm camera của mọi hệ thống. Theo đánh giá, đây là phương pháp phổ biến nhất giúp bạn nhìn trộm được hình ảnh.

Cách xem trộm camera bằng cách lấy tiên miền hoặc cloud thông qua điện thoại 

Tên miền có trong modern internet gia đình của bạn. Do đó, nếu như ai đó đăng nhập vào modem thì họ có thể lấy tên miền và xem trộm mọi lúc mọi nơi. Nếu bạn để ý thì hầu hết các modem internet đều có số seri và mật khẩu mặc định ở mặt sau. Thành thử, người khác rất dễ dàng vào nhìn trộm ảnh mà bạn không hề hay biết. Khi xem trộm camera bằng cách sử dụng điện thoại thì bạn lấy tên miền hoặc cloud. Bạn cần xác định cổng thông tin của mạng là 192.168.100.1 hoặc 192.168.1.1, mật khẩu mặc định là quản trị viên quản trị.

Sau khi bạn truy cập modem, bạn sẽ tìm thấy tên miền trong DDNS. Mặc dù các module có nhiều mục khác nhau, nhưng bạn chỉ cần nhấp vào và nó sẽ hiển thị chế độ xem miền từ xa của camera quan sát. Bên cạnh đó, với cloud bạn không cần phải thiết lập tên miền mà chỉ cần quét mã QR và nhập mật khẩu của thiết bị để xem hình ảnh. Vì thế, việc hack camera trên điện thoại sẽ dễ dàng hơn.

Camera gia đình loại nào tốt?

Vậy, làm thế nào để biết camera gia đình của bạn đang bị xem trộm?

Khi đăng nhập để xem, đối với camera IP wifi sẽ hiển thị ra số lượng người đang xem. Cho nên bạn cũng có thể kiểm tra để biết ai đang xem trộm bằng cách này. Hoặc cách khác là khi thấy mạng bị yếu thì bạn cũng liên hệ với nhà mạng để được tư vấn. Nếu như phát hiện ra có người đang hack để xem hình ảnh thì bạn có thể đổi wifi để truy cập được đảm bảo an toàn hơn.

Cách khắc phục xem trộm camera

Có rất nhiều cách khắc phục xem trộm camera, dưới đây là những phương pháp được sử dụng phổ biến như:

  • Bạn nên sử dụng camera của các công ty nổi tiếng, có thương hiệu trên thị trường. Bởi lẽ, nếu camera các công ty này bị hack thì họ cũng sẽ cập nhật lại phiên bản tốt nhất cho bạn.
  • Còn trường hợp nếu như bạn đang cài đặt một camera mới, bạn nên kiểm tra kỹ xem camera này có còn được sử dụng được không. Bạn chỉ cần đọc số Seri có trên camera cho nhà sản xuất để tìm xem máy ảnh có hoạt động hay chưa. Nếu trường hợp chưa có thì bạn yêu cầu nhân viên cài đặt mặc định.
  • Nếu bạn cài đặt camera quan sát cũ thì bạn cũng nên đặt lại mặc định và tiếp đến là thay đổi thông tin theo ý của bạn.

Bài viết trên đây đã tổng hợp cho bạn những thông tin về cách hack camera quan sát bằng điện thoại. Hy vọng, với những kiến thức bổ ích đó sẽ giúp bạn bảo vệ được hình ảnh ở camera của mình. Nếu bạn muốn đảm bảo an toàn, nên lựa chọn cho mình một camera chính hãng, uy tín nhất. Hãy liên hệ với Dương Anh Camera qua hotline 0702.066.888 để được tư vấn cụ thể hơn.

5/5 - (1 bình chọn)
Yêu cầu tư vấn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận