Cách kiểm tra phòng có camera quay lén không

Cách kiểm tra phòng có camera quay lén là thông tin được nhiều người quan tâm giúp bảo vệ thông tin, hình ảnh của bản thân, tránh bị kẻ xấu xâm hại. Để hiểu rõ về nội dung này, mời bạn tham khảo thông tin cụ thể dưới đây.

Hiện nay, việc sử dụng camera ngụy trang, thiết bị định vị, máy ghi âm siêu nhỏ… ngày càng phổ biến. Ngoài việc giúp thu thập thông tin, chứng cứ phục vụ cho công việc, nhiều đối tượng còn sử dụng vào những hành vi xấu nhu thu thập thông tin, hình ảnh nhạy cảm, trái pháp luật. Điều này ảnh hưởng tới cuộc sống và tinh thần của nhiều người.

Để bảo vệ mình, ngoài việc sử dụng các thiết bị phát hiện nghe lén, ghi âm, bạn cũng nên trang bị các cách kiểm tra phòng có camera quay lén hay không. Điều này nên được tiến hành mỗi khi đến những nơi công cộng như khách sạn, nhà nghỉ.

Cụ thể, các cách đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn có được không gian an toàn tuyệt đối, cụ thể:

Mục lục nội dung

Tinh ý dùng mắt rà khắp phòng

Đây chính là cách đơn giản, thường được tiến hành để phát hiện camera quay lén, ngụy trang trong phòng khách sạn, nhà nghỉ. Bạn chỉ cần dùng mắt thường để quan sát và kiểm tra xung quanh thật cẩn thận để giúp phát hiện chúng ở những khu vực, vị trí trong phòng.

Có một số vị trí trong phòng bạn nên kiểm tra đến để phát hiện ra các thiết bị công nghệ đang thu thập thông tin, hình ảnh của bạn trái phép. Chẳng hạn như:

  • Thiết bị báo cháy.
  • Kệ sách.
  • Thiết bị lọc không khí.
  • Vật trang trí, treo tường chẳng hạn tranh treo tường.
  • Ổ cắm điện.
  • Bóng đèn chiếu sáng.
  • Hộp khăn giấy.
  • Gối ôm trên sofa, bàn…
  • Tivi, điều hòa nhiệt độ…

Ngoài ra, một số đồ vật có thể để lộ dây điện, thấu kính hay ánh đèn… Đây là những dấu hiệu khả nghi của camera ngụy trang để lại. Bạn đang phát hiện ổ điện, ốc vít, cục sạc, phích cắp bất thường nên xử lý ngay để tránh lộ hình ảnh của mình.

Một số loại camera ngụy trang giấu kín thường phát âm thanh rè, nhỏ khi hoạt động vì thế nếu như vào trong phòng khách sạn, nhà nghỉ hay nơi nào đó mới mẻ hãy nghe ngóng thật kỹ. Điều này cũng giúp bạn phát hiện được các thiết bị giấu kín này.

Lợi dụng điểm sáng của camera giấu kín

Đây cũng là một trong những cách kiểm tra phòng có camera quay lén thường được sử dụng. Tức là, một số loại camera giấu kín thường được trang bị hệ thống đèn Led màu xanh hay màu đỏ. Khi thiết bị hoạt động đèn sẽ nhấp nháy, bạn dễ dàng phát hiện ra được ánh sáng trong bóng tối. Điều này giúp bạn phát hiện ra các thiết bị này dễ dàng, bảo vệ an toàn thông tin cho quý khách.

Dùng chế độ chụp ảnh từ điện thoại

Bạn có thể sử dụng cách này để phát hiện thiết bị giấu kín bằng các cách dưới đây:

– Đầu tiên, hãy tắt hết thiết bị ở trong phòng.

– Khởi động chế độ chụp ảnh ở điện thoại. Sau đó, dùng điện thoại quét một vòng ở những vị trí mà bạn nghi ngờ lắp camera. Nếu như màn hình có điểm sáng, mà ánh sáng đó mạnh hay yếu, đỏ hay tím đều cho thấy có thiết bị giấu kín xung quanh bạn. Cần kiểm tra kỹ càng hơn.

Dùng đèn flash của điện thoại

Cách này cũng rất đơn giản để phát hiện ra các thiết bị camera ngụy trang, nghe lén ở trong phòng. Bạn có thể thực hiện các bước sau:

Cách phát hiện camera quay lén bằng iphone mới nhất

– Tắt hết các thiết bị chiếu sáng ở trong phòng.

– Khởi động đèn Flash sau đó chỉ đèn vào những vị trí nghi ngờ. Trường hợp phát hiện ra camera giấu kín, máy nghe lén sẽ thất chấm độ xuất hiện, đèn nháy sáng. Đây chính là ánh sáng phát ra từ ống kính của thiết bị công nghệ này.

Hãy thử gọi một cuộc điện thoại

Theo đó, các thiết bị giấu kín khi hoạt động sẽ phát ra một loại sóng đặc biệt, gây nhiễu tín hiệu trên điện thoại của bạn. Vì thế bạn hãy thử một cuộc điện thoại sau đó giữ nguyên, đi xung quanh những khu vực nghi ngờ có gắn camera, thiết bị nghe lén. Nếu như điện thoại phát ra tiếng rè rè tức là có sự ảnh hưởng sóng điện từ khi ở gần camera.

Đây là cách kiểm tra phòng có camera quay lén hiệu quả thường được sử dụng. Nếu như đến nhà nghỉ, khách sạn bạn nên kiểm tra thật kỹ để bảo vệ thông tin, hình ảnh của bạn, điều có thể bị xâm phạm ở các khu vực công cộng.

Trên đây là một số cách kiểm tra phòng có camera quay lén thường được sử dụng. Hy vọng với những gợi ý này có thể giúp bạn có được không gian an toàn cũng như bảo vệ thông tin, hình ảnh một cách tốt nhất. 

Xem thêm: Cách phát hiện camera quay lén bằng iphone mới nhất

5/5 - (1 bình chọn)
Yêu cầu tư vấn

 SẢN PHẨM NỔI BẬT 

-11%
Original price was: 1.890.000₫.Current price is: 1.690.000₫.
-12%
Original price was: 2.590.000₫.Current price is: 2.290.000₫.
-19%
Original price was: 1.590.000₫.Current price is: 1.290.000₫.
-24%
Original price was: 2.490.000₫.Current price is: 1.900.000₫.
XEM TẤT CẢ SẢN PHẨM
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận