Cách kiểm tra thiết bị quay lén tại khách sạn, nhà nghỉ

Việc nghỉ ngơi tại không gian riêng tư tại khách sạn hay nhà nghỉ luôn là mối lo lắng của nhiều người. Vậy nên, việc nắm rõ được cách kiểm tra thiết bị quay lén đơn giản mà hiệu quả luôn được nhiều người quan tâm.  Bài viết dưới đây, Dương Anh Camera sẽ chia sẻ cụ thể hơn về chủ đề này để quý khách hàng quan tâm có thể nắm rõ.

Mục lục nội dung

Cách kiểm tra thiết bị quay lén – Quan sát xung quanh thật cẩn thận

Để phát hiện không gian khách sạn hoặc nhà nghỉ có gắn camera hay không? Bạn hãy chú ý quan sát, đồng thời kiểm tra cẩn thận các khu vực xung quanh sau:

 • Thiết bị máy lọc không khí. Thiết bị báo động khói.
 • Bàn ghế, kệ, mặt bàn và bút mực.
 • Hộp tivi kỹ thuật số và vỏ DVD.
 • Các món đồ nội thất trang trí tường, hộp khăn giấy, sách, đồng hồ treo tường, gấu nhồi bông,…
 • Đèn bàn, ổ cắm điện, máy sấy tóc, giá đỡ,…
 • Cây lau nhà, mái nhà, lỗ phía trên cửa, chuông cửa,…
 • Ống kính, đường dây, đèn điện,…

Cách kiểm tra thiết bị quay lén – Tắt hết đèn điện để quan sát camera ban đêm

Đối với mẹo kiểm tra thiết bị quay lén này, bạn có thể áp dụng nguyên lý hoạt động của thiết bị quay lén vào ban đêm để nhanh chóng phát hiện camera giấu không gian phòng. 

Hầu hết thiết bị quay lén ngụy trang được trang bị hệ thống đèn led màu xanh lá cây hoặc màu đỏ. Chúng sẽ tỏa sáng hoặc nhấp nháy đèn led khi gắn tại nơi có điều kiện ánh sáng yếu. Vậy nên, bạn cần tắt toàn bộ đèn điện ở trong phòng. Đồng thời hãy kéo hết rèm để đảm bảo phòng càng tối càng tốt để phát hiện ra thiết bị ngụy trang quay lén.

Áp dụng ứng dụng trên điện thoại

Để phát hiện thiết bị ngụy trang quay lén, người dùng có thể sử dụng ngay chiếc điện thoại thông minh Iphone hoặc Android. Sau đó, bạn hãy tải ứng dụng Radarbot hoặc Spy Spy để tìm ra thiết bị ngụy trang quay lén. Phần mềm sẽ phát ra tín hiệu đèn camera ngụy trang có trên điện thoại.

Lưu ý:

 • Ứng dụng trên điện thoại sẽ phát hiện, đồng thời báo động khi đặt gần thiết bị có sóng lớn như radio.
 • Người dùng có thể mang theo thiết bị ngụy trang quay lén riêng để đặt tại không gian nhà nghỉ hoặc khách sạn để theo dõi xem có người nào vào phòng bạn mà chưa được cho phép.

Ứng dụng đèn flash điện thoại

Cách kiểm tra thiết bị quay lén hiệu quả tiếp theo mà bạn có thể áp dụng chính là dùng đèn flash điện thoại. Hoặc thiết bị pin mà bản thân mang theo nhằm mục đích phát hiện ra camera ngụy trang quay lén. Cụ thể:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy bật đèn pin lên rồi tiến hành tắt toàn bộ đèn và kéo rèm trong của không gian phòng.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn cần cầm đèn pin rọi ở nhiều vị trí khác nhau ở trong phòng rồi đi thật chậm. Sau đó, bạn hãy kiểm tra bất cứ vị trí nào đáng nghi ngờ ở mọi góc độ khác nhau. Nếu bạn phát hiện ra ánh sáng phán chiếu trực tiếp từ vật thể nào đó thì tỷ lệ cao sẽ xuất hiện camera ẩn.

Cách kiểm tra thiết bị quay lén – Gọi điện thoại

Người dùng có thể áp dụng mẹo gọi điện thoại để kiểm tra camera ngụy trang giấu tại nhà nghỉ hoặc khách sạn. Cụ thể:

 • Đầu tiên, bạn hãy dùng điện thoại để gọi điện cho bạn bè, người thân hoặc các thành viên trong gia đình.
 • Tiếp theo, bạn vừa đi bộ vừa nói chuyện vừa tìm kiếm khi thấy điện thoại bị nhiễu tín hiệu. Vị trí nào bị nhiễu tín hiệu chắc chắn khu vực đó đã được gắn thiết bị camera ngụy trang.

Sử dụng điều khiển từ xa

Bạn có thể dùng remote điều khiển từ xa tại các thiết bị ở trong phòng nghỉ hoặc khách sạn như: Máy tính, tivi,…Vậy nên, bạn hãy đưa remote vào nơi bạn nghi ngờ hoặc các hốc tường có khả năng lắp đặt thiết bị ngụy trang quay lén. Sau đó, bạn chỉ việc bấm bất cứ nút nào có trên điều khiển và nếu phát sáng tức khu vực đó đang giấu camera ngụy trang.

Vậy là quý khách hàng đã cùng với Dương Anh Camera tìm hiểu xong một số mẹo trong cách kiểm tra thiết bị quay lén tại nhà nghỉ, khách sạn. Nếu còn điều gì thắc mắc về chủ đề trên, vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi qua https://duonganhcamera.com/ để được giải đáp cụ thể.

Đánh giá
Yêu cầu tư vấn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận