Cách phát hiện máy nghe lén bằng điện thoại

Có nhiều cách phát hiện máy nghe lén bằng điện thoại nhưng đâu là cách thức tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp nội dung này.

Hiện nay việc sử dụng máy nghe lén để theo dõi thông tin, bí mật cá nhân gây ảnh hưởng tới cuộc sống, công việc đặc biệt là chính khách, người nổi tiếng. Vì thế, những cách phát hiện máy nghe lén bằng điện thoại đơn giản, hiệu quả được nhiều người quan tâm. Nhưng đâu mới là cách tốt nhất? Để hiểu rõ hơn về thông tin này mời bạn tham khảo thông tin cụ thể được Dương Anh Camera phân tích dưới đây.

Mục lục nội dung

Dùng điện thoại để phát hiện máy nghe lén

Để phát hiện được máy nghe lén bằng cách này, đầu tiên bạn chỉ cần lấy điện thoại ra, để nó ở chế độ gọi sau đó đưa đến vị trí đang nghi ngờ có các thiết bị nghe trộm ở trong phòng. Trường hợp, cuộc gọi trên điện thoại đổ chuông như bình thường tức là không có vấn đề gì, còn nếu như thấy có tiếng kêu bất thường, tiếng như đưa điện thoại gần loa kêu rè rè thì cần chú ý. Rà soát điện thoại kỹ hơn từng khu vực để phát hiện máy nghe lén, camera giấu kín tốt nhất.

Mặc dù đơn giản, dễ tiến hành cách này không mang tới hiệu quả cao. Bởi lẽ, sóng của điện thoại nhiều khi bị rè do nhiều nguyên nhân khác nhau chứ không phải do có máy nghe lén.

Ngoài ra, bạn có thể thử bằng cách tắt hết đèn điện trong phòng sau đó sử dụng đèn pin hay đèn Flash trên điện thoại, nháy đến khu vực nghi ngờ có thiết bị. Trường hợp khu vực đó máy ghi âm, bạn sẽ nhìn thấy một chấm đỏ hay ánh sáng hắt ngược trở lại.

Sử dụng camera của điện thoại phát hiện máy nghe lén

Cách phát hiện máy nghe lén bằng điện thoại được sử dụng nhiều hơn cả. cách tiến hành đơn giản, chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh, bật chế độ quay phim lên sau đó quét màn hình máy một vòng tròn. Nếu như thấy xuất hiện đốm sáng nhấp nháy ở trên máy quay tức là khu vực đó có thiết bị nghe trộm.

Để chắc chắn thêm khu vực này, bạn lấy điều khiển án vào khu vực nghi ngờ, thấy có đèn sáng lên tức là ở trong phòng có thiết bị nghe lén.

Đây là cách kiểm tra chính xác giúp xác định được vị trí của máy nghe lén trong không gian sống của bạn. Nhưng để kiểm tra bằng cách này, thiết bị của bạn cần có cổng hồng ngoại, điện thoại cũng phải có tính năng quay phim và chụp hình mới tiến hành được. Tuy nhiên bạn cũng có thể tham khảo để tiến hành kiểm tra không gian mới đến như nhà nghỉ, khách sạn, xe ô tô hay chính ngôi nhà của mình. Điều này giúp bảo vệ thông tin cá nhân, giúp không gian sống thêm an toàn hơn.  

Phát hiện máy nghe lén bằng phần mềm trên điện thoại

Trên thực tế hiện nay, phần mềm giúp phát hiện máy nghe lén được cài đặt trên điện thoại rất đa dạng, nhiều lựa chọn. Hầu hết chúng đều miễn phí nhưng cần nhớ HighMark Security được nhiều chuyên gia khuyến cáo không nên sử dụng bởi sự ‘nguy hiểm’ của chúng.

Cách phát hiện camera quay lén bằng iphone mới nhất

Tùy vào điện thoại bạn đang sử dụng sử dụng hệ điều hành Android hay iOS mà có thể lựa chọn phần mềm phù hợp nhất.

Đâu là giải pháp phát hiện máy nghe lén hiệu quả nhất?

Người nổi tiếng, chính khách hay doanh nhân muốn đảm bảo an toàn cho thông tin cá nhân, cuộc đàm thoại hay cuộc họp nội bộ ngoài những cách phát hiện máy nghe lén bằng điện thoại kể trên. Quý khách hàng có thể tham khảo các thiết bị phát hiện nghe lén chuyên dụng.

Với thiết kế nhỏ gọn, thiết bị này có thể phát hiện ra được máy ghi âm, máy nghe lén, thiết bị định vị một cách nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả. Thị trường hiện nay có nhiều mẫu mã khác nhau như thiết bị phát hiện theo dõi G319 RF Detector, máy phát hiện theo dõi G528 RF Detector, máy phát hiện nghe lén G328 RF Detector… vì thế khách hàng có thể tham khảo để có được lựa chọn tốt nhất.

Trên đây là một số thông tin giới thiệu đến bạn những cách phát hiện máy nghe lén bằng điện thoại đơn giản, dễ dàng nhất hiện nay. Tuy nhiên, cách hữu dụng nhất dành cho bạn là nên tìm hiểu, sử dụng các thiết bị chuyên dụng nhằm bảo vệ an toàn tuyệt đối thông tin cá nhân của mình, tránh đối tượng xấu lợi dụng. Để được tư vấn thêm, hãy liên hệ với Dương Anh Camera để được chuyên gia của chúng tôi giúp đỡ tận tình nhất. 

4.5/5 - (8 bình chọn)
Yêu cầu tư vấn

 SẢN PHẨM NỔI BẬT 

-12%
Original price was: 2.590.000₫.Current price is: 2.290.000₫.
-24%
Original price was: 2.490.000₫.Current price is: 1.900.000₫.
-16%
Original price was: 2.250.000₫.Current price is: 1.900.000₫.
-19%
Original price was: 1.590.000₫.Current price is: 1.290.000₫.
-11%
Original price was: 1.890.000₫.Current price is: 1.690.000₫.
XEM TẤT CẢ SẢN PHẨM
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận