Thiết bị phá sóng flycam là gì?

Thiết bị phá sóng flycam là gì? Có những loại thiết bị nào? Cách thức hoạt động của chúng ra sao? Hiện nay đang là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Nếu bạn cũng đang quan tâm về sản phẩm này thì đừng bỏ qua một số thông tin được cập nhật chi tiết trong bài viết sau.

Mục lục nội dung

Lý do khiến thiết bị phá sóng flycam ra đời 

Flycam được biết đến là một loại máy bay không người lái. Nó là thiết bị quay phim chụp ảnh trên không. Ngoài mục đích chụp ảnh nghệ thuật, flycam còn được sử dụng rộng rãi hiện nay với nhiều mục đích khác như khảo sát, cứu trợ. Và số lượng người chơi flycam ngày càng gia tăng. Thậm chí, hiện nay đã có một số người lợi dụng flycam để sử dụng cho mục đích xấu. 

Bộ quốc phòng đã nhận thấy những nguy hiểm tiềm ẩn từ Flycam. Vì thế mà việc quản lý flycam trở nên chặt chẽ hơn. Bộ quốc phòng đã siết chặt hơn việc bay và sử dụng thiết bị bay không người lái. Cũng từ đó, thiết bị phá sóng flycam ra đời. Nó có thể kiểm soát được hoạt động bay của thiết bị flycam, không cho flycam hoạt động ở những khu vực cấm.

Thiết bị phá sóng flycam là gì?

Thiết bị phá sóng này còn được biết đến với một tên gọi khác là súng bắn flycam. Loại súng này có thể ngăn chặn, vô hiệu hóa hoạt động của flycam tại những khu vực giới hạn. Hiện nay, súng phá sóng flycam đang có 2 loại cơ bản là:

  • Loại thứ nhất can thiệp vào kết nối giữa flycam và người điều khiển. Nó khiến cho thiết bị buộc nó phải tự hạ cánh.
  • Loại thứ hai là súng bắn ra lưới để làm rơi flycam.

Một số thiết bị phá sóng của flycam tiêu biểu

Hiện nay đã có rất nhiều quốc gia phát minh ra thiết bị phá sóng Flycam. Trong đó, một số loại súng tiêu biểu nhất là:

DroneGun Tactical 

DroneGun Tactical là mẫu súng đến từ Droneshield (Sydney – Australia). Mẫu súng này nặng khoảng 7,3 kg và có thiết kế khá hầm hố. Nó có thể kháng nước với tiêu chuẩn IP54. Do đó súng có thể sử dụng trong điều kiện trời mưa. Thiết bị phá sóng flycam này được trang bị hệ thống ngắm bắn điện tử. Nó có thể lọc bớt tia UV dưới ánh nắng mặt trời. 

Thiết bị hoạt động với 2 viên pin phía trong súng. Và thời gian hoạt động liên tục là 2h/ lần sạc. Nó có thể phá sóng flycam xa đến 2km. Hiện nay, DroneGun Tactical  có 1 màu đen và nâu.

DroneGun MkIII 

Cái tên thứ hai tiếp tục là một loại súng phá sóng đến từ DroneShield – DroneGun MkIII. Nó được thiết kế rất gọn nhẹ và mọi người có thể điều khiển nó bằng 1 tay. DroneGun MkIII có thể hoạt động đối với máy bay không người lái trong phạm vi 500 m. Thiết bị phá sóng này cũng hoạt động bằng pin nhưng thời gian không được lâu như DroneGun Tactical.

SkyWall Patrol

Cái tên tiếp theo là SkyWall Patrol – một loại súng phá sóng flycam đến từ Anh. Cơ chế hoạt động của nó là bắn ra tấm lưới để làm rơi flycam. So với các thiết bị áp chế flycam khác thì loại súng này có chi phí rẻ hơn và đạn có thể tái sử dụng. Thế nhưng, xét về kiểu dáng thiết kế thì nó lại được đánh giá là hầm hố nhất trong các loại súng bắn flycam phổ biến trên thị trường hiện nay.

Ở Việt Nam đã có thiết bị phá sóng flycam chưa?

Đây là một trong những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Trong đó, câu trả lời là Việt Nam đã phát minh ra súng chế tạo flycam riêng. Mẫu súng này là AC – 18. Nó được nhóm nghiên cứu của Học viện Kỹ thuật Quân sự chế tạo. Mẫu súng AC – 18 đã hoạt động vào một đêm cuối năm 2019 tại thành phố Hồ Chí Minh. Mục đích là để bắn hạ flycam bay qua khu vực bắn pháo hoa.

Cơ chế hoạt động của thiết bị phá sóng flycam AC – 18 là áp chế, giảm tín hiệu điều khiển của flycam. Nó có thể chặn flycam không cho bay vào khu vực cần bảo vệ. Từ đó tạo vùng cấm bay xung quanh mục tiêu. Với súng AC – 18 thì nó có thể chế áp nhiều flycam trên một hướng chứ không chỉ là 1 flycam riêng lẻ.

Trên đây là một số thông tin về thiết bị phá sóng flycam cho mọi người tham khảo. Hy vọng những thông tin này giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại súng bắn flycam và sử dụng flycam với mục đích chân chính. Nếu bạn muốn tham khảo thêm các thông tin về flycam, súng phá flycam có thể liên hệ trực tiếp với Dương Anh Camera. Chúng tôi sẽ tư vấn kỹ hơn dành cho bạn.

4.7/5 - (3 bình chọn)
Yêu cầu tư vấn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận