Vì sao camera không lên hình & cách khắc phục 

Hiện nay, các loại camera được sử dụng trên thị trường hiện nay, với những tính năng nổi bật và công nghệ hiện đại. Tuy nhiên, khi dùng thiết bị sẽ gặp phải một số vấn đề nhỏ xảy ra làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng như camera không lên hình, không xem được camera qua mạng hay không thể xem lại được camera …Vậy vì sao camera không lên hình? Làm thế nào để khắc phục được tình trạng này? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thông tin.

Mục lục nội dung

Những nguyên nhân dẫn đến việc camera không lên hình

Trong quá trình sử dụng, người dùng sẽ gặp phải những vấn đề xảy ra. Điển hình đó là việc camera không thể lên hình. Vậy lý do vì sao camera không lên hình? Bạn hãy tham khảo những nguyên nhân sau đây:

Thay đổi cài đặt camera

Camera ngụy trang Thắt lưng nam H16

Nguyên nhân đầu tiên có thể ảnh hưởng đến quá trình ghi hình của camera đó là do chúng ta thay đổi cài đặt camera. Vấn đề này sẽ thường xuyên gặp phải khi bạn tháo gỡ di chuyển camera đến nơi khác. Quên không cắm điện, đầu nối cài đặt chưa đúng…

Thiết bị chưa có điện

Việc đầu tiên bạn nên làm khi  camera không lên hình đó là kiểm tra lại kết nối nguồn điện của thiết bị. Các loại camera ngụy trang quan sát thường sẽ sử dụng nguồn điện một chiều, với điện áp 12V. Để có thể nhận biết thiết bị đã nhận nguồn hay chưa bạn nên quan sát vào đèn trạng thái hoặc nếu vào ban đêm có thể quan sát đèn hồng ngoại. 

Jack đầu nối camera bị hỏng

Sau khoảng thời gian sử dụng thiết bị sẽ xảy ra hiện tượng đầu nối Jack bị lỏng hoặc tụt ra khỏi chỗ cắm. Do bị va chạm, bị ẩm, bị gỉ sắt..Đây cũng ra nguyên nhân dẫn đến việc mất tín hiệu của thiết bị. 

Thay đổi cài đặt thông số 

Hầu hết các loại camera như camera ngụy trang đèn ngủ, camera pin sạc dự phòng wifi h11…khi bạn vô tình bấm nhầm nút nào đó trên phần mềm vô tình sẽ khiến camera bị ẩn đi. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến việc vì sao camera không lên hình cho dù vẫn đang hoạt động. Hoặc do bạn tự ý thay đổi các  thông số mặc định  của nhà sản xuất. 

Mất kết nối wifi

Mất kết nối wifi dẫn đến việc camera không thể ghi hình. Tình trạng này sẽ thường gặp đối với những loại camera không dây kết nối qua sóng wifi. KHi bạn thay đổi tên hoặc mật khẩu wifi làm camera sẽ bị mất kết nối ngay lập tức. Ngoài ra, nếu như wifi nhà bạn quá yếu thì cũng sẽ dẫn đến tình trạng camera load mãi không lên. 

Cách khắc phục lỗi camera không lên hình

Khi camera không lên hình chúng ta sẽ có những cách khắc phục khác nhau , tùy thuộc vào mức độ cũng như nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.  Dưới đây là một số cách khắc phục cho lỗi khi sử dụng  camera không lên hình

Khởi động lại thiết bị

Nếu như trong quá trình sử dụng, thiết bị camera của bạn không thể ghi hình lúc này bạn hãy thử khởi động lại thiết  bị. Ngắt nguồn điện và kết nối lại có thể giúp camera thoát khỏi tình trạng treo và hoạt động lại bình thường. 

Kiểm tra nguồn điện thông qua đèn báo trạng thái

Như đã nói ở trên, nguyên nhân dẫn đến việc vì sao camera không lên hình đó là do mất nguồn điện. Nếu như gặp phải tình trạng này hãy khắc phục bằng cách kiểm tra lại hệ thống đèn báo. Trên camera wifi không dây hay đầu ghi hình đều có đèn báo trạng thái. Do đó, hãy kiểm tra thật kỹ xem chúng có đang hoạt động hay không. Nếu như đèn báo không sáng hãy kiểm tra lại ổ cắm điện. 

Kiểm tra đường dây cáp, điểm đấu nối

Trong quá trình sử dụng bạn cũng có thể gặp trường hợp, chi  một vài vị trí camera không lên hình còn những chỗ khác thì vẫn hoạt động bình thường. Đối với trường hợp này bạn hãy khắc phục bằng cách kiểm tra đường dây cáp tín hiệu xem có bị đứt hay điểm đấu nối bị tuột ra hay không.  

Kiểm tra độ tương thích giữa  đầu ghi và  camera

Trước khi lắp camera bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng cũng như nắm được các thông số và tính năng của đầu ghi với camera xem đã tương thích hay chưa. Nếu như chúng không tương thích chắc chắn sẽ dẫn đến việc camera không lên hình. Ví dụ đầu ghi hình 1Mp sẽ không hiển thị camera 2MP, 3MP…

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn khi sử dụng cũng như đảm bảo tuổi thọ thiết bị, khi gặp phải tình trạng camera không lên hình bạn nên liên hệ với đơn vị sửa chữa gần nhất để giúp bạn khắc phục. 

Bài viết trên đây đã cung cấp những lý do vì sao camera không lên hình và cách khắc phục hiệu quả. Hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn sử dụng thiết bị camera hiệu quả. Nếu như bạn đang gặp vấn đề khi sử dụng hoặc có nhu cầu mua thiết bị hãy liên hệ Dương Anh Camera qua số điện thoại 0702.006.888. 

Tại sao camera bị ngược và cách khắc phục đơn giản nhất

Đánh giá
Yêu cầu tư vấn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận